ข่าวสาร | ข่าวประชาสัมพันธ์

Thailand Shopping and Dining paradise 2018 กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองรอง ที่จังหวัดบุรีรัมย์


ททท.จัดงาน "บุรีรัมย์ Blue City ดี..มีเยอะ” ภายใต้โครงการ Thailand Shopping and Dining paradise 2018 กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองรอง ที่จังหวัดบุรีรัมย์

วันนี้(29 มิ.ย. 61) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดงาน "บุรีรัมย์ Blue City ดี..มีเยอะ” ภายใต้โครงการ Thailand Shopping and Dining paradise 2018 กระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองรอง ที่บุรีรัมย์คาสเซิล อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 โดยมีนายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ มีนักท่องเที่ยวและประชาชนชาวบุรีรัมย์เดินทางไปเที่ยวชมงานและจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก
 
ภายในงานมีผู้ประกอบการ ห้าสรรสินค้า ศูนย์การค้า โรงแรม ที่พัก สปา ร้านอาหาร รถเช่า และอื่นๆ ร่วมจัดรายการลดแลกแจกแถมและเสนอสิทธิพิเศษจำนวนกว่า 150 ร้านค้า มีบูธจำหน่ายสินค้าพรีเมี่ยม สินค้าชุมชน ร้านค้า ร้านอาหาร บริการทางการท่องเที่ยวที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ตอลดทั้งมีกิจกรรมการกุศลระดมเงินสมทบทุนโครงการอาหารกลางวันให้กับมูลนิธิเด็ก และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การจัดทำโครงการ "Thailand shopping & Dining paradise 2018 ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นจำนวนมาก มีความหลากหลายโดดเด่นทั้งทางด้านการท่องเที่ยวและกีฬา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเที่ยวตลอดทั้งปี ส่งผลให้เศรษฐกิจของจังหวัดบุรีรัมย์ขรายตัวและเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นโอกาสอันดีที่ได้ร่วมมือกับจังหวัดบุรีรัมย์จัดงาน "บุรีรัมย์ Blue City ดี..มีเยอะ”นำเสนอสินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว โดยมุ่งเน้นให้เกิดการกระจายการเดินทาง และรายได้ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนเศรษฐกิจให้กับเมืองรองตามนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะในช่วงนอกฤดูการท่องเที่ยว (Green Season) ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 นี้

ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์


เส้นทางแหล่งท่องเที่ยว

แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งกระจายอยู่ตามพื้นที่ของจังหวัด มีภูเขาไฟที่ดับแล้ว จำนวน 6 แห่ง ได้แก่ ภูเขาไฟพนมรุ้ง ภูเขาไฟหลุบ ภูเขาไฟอังคาร ภูเขาไฟไปรบัด ภูเขาไฟเขาคอก และภูเขาไฟกระโดง ก่อให้เกิดความหลากหลายทั้งในด้านภูมิศาสตร์ประกอบกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่ก่อนสมัยทราวดี จนเกิดเป็นวัฒนธรรมบนเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้แก่

1. เส้นทางสายไหม โดยมีจุดเริ่มต้นจากอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ขึ้นไปทางเหนือในพื้นที่ 5 อำเภอ ดังนี้ อนุสาวีย์รัชการที่ 1 ศาลหลักเมืองซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเมือง หลังจากนั้นมุ่งหน้าสู่ทางทิศเหนือผ่านวัดเกาะแก้วธุดงคสถาน (วัดระหาน) อำเภอบ้านด่าน ปรางค์กู่สวนแตง อำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์ วัดศรีษะแรด (วัดหงส์) อำเภอพุทไธสง และศูนย์หัตกรรมพื้นบ้าน อำเภอนาโพธิ์

2. เส้นทางสายใต้ภูเขาไฟ ซึ่งจุดเริ่มต้นจากอำเภอเมืองบุรีรัมย์ มุ่งสู่เส้นทางสายใต้ในพื้นที่ทั้งหมด 6 อำเภอ ดังนี้ อุทยานภูเขาไฟเขากระโดง อำเภอเมือง ปราสาทไปรบัด และปราสาทเมืองต่ำ อำเภอประโคนชัย พิพิธภัณฑ์บ้านกรวด อำเภอบ้านกรวด วนอุทยานปราสาทพนมรุ้ง และวัดเขาอังคาร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ วัดป่าละหานทราย อำเภอละหานทราย และอนุสาวรีย์เราสู้ ปราสาทหนองหงส์ อำเภอโนนดินแดง

สำนักงานวิจัยแห่งชาติ (วช)

ศูนย์ข้อมูลท้องถิ่นจังหวัดบุรีรัมย์

มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ติดต่อเรา

439 ถ.จิระ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ 31000
044-611221
  • image
  • image
  • image